5/10/51

น้ำพริกอ่อง


พริกแห้งเม็ดใหญ่ ผ่าเม็ดออก
หอมแดง มะเขือเทศ รากผักชี ผักชี
กระเทียม กระเทียมเจียว เกลือป่น กะปิ
เนื้อหมูสับละเอียด น้ำมันพืช

วิธีทำ
1.เผาพริกแห้งให้พอหอม โขลกรวมกับหอมแดง กระเทียมเกลือป่น กะปิ ให้ละเอียด
2.ฝานมะเขือเทศให้เป็นชิ้นรวมกับเนื้อหมูสับ แล้วนำไปโขลกกับเครื่องปรุงที่เตรียมไว้ ในข้อ 1
3.ผัดเครื่องที่ผสมกันกับกระเทียมเจียว เติมน้ำเล็กน้อย
4.ตักใส่ภาชนะและแต่งหน้าด้วยผักชี ปรุงด้วยน้ำปลา

1 ความคิดเห็น:

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

เป็นอีกหนึ่งน้ำพริกยอดนิยมของคนไทย โดยเฉพาะทางภาคเหนือคะ ทำง่าย อร่อย ที่สำคัญเหมาะที่จะเป็นอาหารสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก เพราะนอกจากแครอรี่พอเหมาะแล้ว ยังได้สารอาการที่ครบ 5 หมู่อีกด้วย นอกจากนี้ คุณสามารถกินผักสดได้มากโดยไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนัก ซึ่งดีต่อสุขภาพของคุณมากเลยทีเดียว