5/10/51
น้ำพริกอ่อง
พริกแห้งเม็ดใหญ่ ผ่าเม็ดออก
หอมแดง มะเขือเทศ รากผักชี ผักชี
กระเทียม กระเทียมเจียว เกลือป่น กะปิ
เนื้อหมูสับละเอียด น้ำมันพืช
วิธีทำ
1.เผาพริกแห้งให้พอหอม โขลกรวมกับหอมแดง กระเทียมเกลือป่น กะปิ ให้ละเอียด
2.ฝานมะเขือเทศให้เป็นชิ้นรวมกับเนื้อหมูสับ แล้วนำไปโขลกกับเครื่องปรุงที่เตรียมไว้ ในข้อ 1
3.ผัดเครื่องที่ผสมกันกับกระเทียมเจียว เติมน้ำเล็กน้อย
4.ตักใส่ภาชนะและแต่งหน้าด้วยผักชี ปรุงด้วยน้ำปลา
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
1 ความคิดเห็น:
เป็นอีกหนึ่งน้ำพริกยอดนิยมของคนไทย โดยเฉพาะทางภาคเหนือคะ ทำง่าย อร่อย ที่สำคัญเหมาะที่จะเป็นอาหารสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก เพราะนอกจากแครอรี่พอเหมาะแล้ว ยังได้สารอาการที่ครบ 5 หมู่อีกด้วย นอกจากนี้ คุณสามารถกินผักสดได้มากโดยไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนัก ซึ่งดีต่อสุขภาพของคุณมากเลยทีเดียว
แสดงความคิดเห็น